Tin Tức

MPOS - giải pháp thanh toán trên thiết bị di động


Tham dự Hội thảo có ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hà Huy Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; ông Phạm Nguyên Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thương mại (Bộ Công Thương); ông Lê Thanh Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Thẻ VietinBank tham dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Xu hướng thanh toán điện tử hay thanh toán không dùng tiền mặt đã đi vào đời sống hằng ngày của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Ở các nước và khu vực phát triển như Mỹ, Úc, Singapore, Châu Âu… các Chính phủ đều đặt mục tiêu xây dựng “xã hội không tiền mặt”. Một trong các chính sách chủ yếu là tập trung phát triển thanh toán trực tuyến và mở rộng các điểm chấp nhận thẻ (POS), trong đó Mobile POS (MPOS) là một trong những ưu tiên hàng đầu.

MPOS là dịch vụ cho phép đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) và một thiết bị thanh toán đi kèm để ĐVCNT thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng. Thay vì phương pháp quẹt thẻ truyền thống tại POS, khách hàng sẽ quẹt thẻ tại thiết bị đi kèm điện thoại di động, đồng thời thực hiện các thao tác thanh toán trên phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại di động như nhập thông tin email để nhận đơn hàng hóa/giao dịch, nhập số tiền, ký tên người mua hàng…

Mặc dù MPOS chỉ nổi lên như một giải pháp thanh toán mới trong khoảng vài năm trở lại đây, song dịch vụ thanh toán MPOS toàn cầu đã tăng trưởng theo cấp số nhân. Theo báo cáo mới nhất của tổ chức thẻ MasterCard, trong năm 2015, tốc độ phát triển các MPOS tăng trưởng 36% theo quý, đến nay có gần 20 triệu thiết bị MPOS đã triển khai và dự kiến sẽ đạt mức 38 triệu thiết bị vào năm 2017 và 54 triệu vào năm 2019 trên toàn thế giới.

Với mục tiêu đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ thẻ phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, VietinBank đã chính thức triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên thiết bị di động MPOS từ tháng 3/2014 và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai loại hình dịch vụ thanh toán này.

Với việc triển khai thành công dịch vụ MPOS ra thị trường, VietinBank đã vinh dự được Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đi đầu về việc phát triển dịch vụ MPOS tại Việt Nam” và giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng.

Để mở rộng số lượng các ĐVCNT triển khai thanh toán MPOS, từ tháng 4/2015, VietinBank đã triển khai hợp tác với Công ty MPOS (www.mpos.vn) theo mô hình đại lý trung gian. Theo đó, Công ty MPOS sẽ thực hiện khai thác và chăm sóc các đơn vị triển khai MPOS cho VietinBank. Với việc hợp tác này, VietinBank đã mở rộng số lượng MPOS và doanh số thanh toán thẻ, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 100% hằng tháng.

Bên cạnh đó, VietinBank đã triển khai các chương trình khuyến mãi giảm phí thanh toán cho các đơn vị để khuyến khích các đơn vị lắp đặt, cung cấp các chương trình trả góp lãi suất 0% cho chủ thẻ khi thanh toán tại các ĐVCNT triển khai MPOS…

Đến nay, VietinBank đã triển khai MPOS thành công tại nhiều loại hình kinh doanh như taxi, thanh toán tiền điện, nước, Internet, bảo hiểm, đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, đại lý du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị…

Toàn cảnh Hội thảo

Minh Minh

Tin Tức khác


Công Nghệ AR Trong Thiết Kế Nội Thất
Công Nghệ AR Trong Thiết Kế Nội Thất
Xem Thêm
Explore the Exhibition of WCIT 2017 - Syscom Group
Explore the Exhibition of WCIT 2017 - Syscom Group
Xem Thêm
Khởi động cuộc chiến thực tế tăng cường giữa Apple và Google
Khởi động cuộc chiến thực tế tăng cường giữa Apple và Google
Xem Thêm
Bất động sản hưởng lợi lớn từ thực tế ảo (VR)
Tiết kiệm nhiều tỷ đồng cho nhà mẫu, bán hàng nhanh và đem đến cái nhìn tổng quan hay tùy chọn theo ý khách hàng nhanh chóng về một dự án,... Đó là những lợi ích lớn từ công nghệ thực tế ảo (VR) cho ngành bất động sản.
Xem Thêm
Thực tế ảo tiếp tục tạo xu hướng trong năm 2017
Nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người dùng lẫn các hãng công nghệ lớn như Facebook, Microsoft, Sony, HTC… trong năm qua, xu hướng thực tế ảo hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trên thiết bị di động trong năm 2017 này.
Xem Thêm
NoneChọn mua kính thực tế ảo xem phim: Chớ ham của rẻ
Nếu lựa chọn những sản phẩm kính thực tế ảo giá rẻ, giá bán chỉ từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn đồng, người sử dụng khi xem phim rất dễ bị mỏi mắt, buồn nôn do kính sử dụng thấu kính quang học chất lượng kém.
Xem Thêm
Apple đang bí mật phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường lên camera iPhone
Truyền thống của Apple vẫn luôn được giữ vững và phát huy, đầu tư vào nhiều công nghệ vượt trội và hữu ích trong cuộc sống
Xem Thêm
So sánh Thực Tế Ảo ( VR) và ​Tăng Cường Thực Tế Ảo ( AR)
VR: người dùng được tách biệt từ thế giới thực khi đang đắm mình trong một thế giới hoàn toàn ảo, AR: người dùng có thể tiếp tục tương tác với thế giới thực trong khi vẫn đang tương tác với các đối tượng ảo xung quanh
Xem Thêm
Nền kinh tế trải nghiệm ảo
Kevin Kelly - cựu tổng biên tập của tạp chí công nghệ Wired, nhà quan sát văn hóa mạng, từng nhận định rằng sự trưởng thành của công nghệ thực tế ảo (Virtual reality – VR), thực tế ảo tăng cường (Augmented reality – AR) và thực tế ảo hỗn hợp (Mixed reality – MR) dự báo một sự thay đổi cơ bản: từ mạng internet mà thông tin là đơn vị cơ bản của tiền tệ, thành mạng internet mà trải nghiệm trở thành đơn vị tiền tệ đó.
Xem Thêm
Thành công của Pokemon Go mở ra cuộc cách mạng “Thực tế ảo cho marketing” tương lai?
Cách đây 5 năm, thực tế ảo (Virtual reality -VR) và thực tế tăng cường (Augmented reality-AR) còn là giấc mơ viển vông, chỉ giới hạn ở các phim khoa học viễn tưởng.
Xem Thêm
Địa Chỉ
319/B12 Ly Thuong Kiet Street, Ward 15, District 11, Ho Chi Minh City
contact@syscomvietnam.vn
08 386 383 93
Liên Hệ Fanpage
Thống Kê Truy Cập

Đang online: 1

Hôm nay: 17

Hôm qua: 32

Tổng truy cập: 18947