Tin Tức

Apple đang bí mật phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường lên camera iPhone


Theo một nguồn tin thân cận nội bộ tiết lộ với Business Insider, Apple hiện đang phát triển, tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) cho camera trên iPhone. Được biết, đội ngũ nghiên cứu được tập hợp từ nhiều công ty công nghệ khác nhau đã và đang gấp rút hoàn thiện quá trình này, cho thấy quyết tâm của Apple trong việc đưa AR vào rộng rãi hơn trong cuộc sống, đi kèm với động thái sáng chế ra thiết bị mắt kính có khả năng tùy chỉnh, can thiệp vào cách chúng ta nhận thức thế giới xung quanh.

Một chuyên gia về lĩnh vực công nghệ hiển thị cũng đã ký hợp đồng với Apple để hỗ trợ họ đắc lực trong dự án phát triển kính AR của mình.

AR (Augmented Reality) là hiện thân của công nghệ giao thoa với thế giới thực. Chẳng hạn, một khung cảnh đường phố thông thường nhìn từ mắt người có thể được tích hợp kèm theo bản đồ, chỉ dẫn đến những địa điểm gợi ý phù hợp với sở thích của người đeo, hay thậm chí là các nhân vật ảo tương tác thông qua thiết bị hiển thị.

Cả Google, Microsoft, Facebook, Apple và Snapchat đều đã chứng tỏ rõ quyết tâm của mình trong lĩnh vực này. Ít ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ nó, đặc biệt là sau khi trải nghiệm tính năng ban đầu trên trò chơi Pokémon GO vô cùng phổ biến trong suốt thời gian qua.

Chỉ dẫn và nhận diện

Tích hợp AR lên nền tảng camera của iPhone, Apple dự định sẽ giúp cho người dùng của mình tương tác hiệu quả hơn đối với những đối tượng ngoài đời thực nhưng lại thông qua sức mạnh của công nghệ số. Tất nhiên, điều này có lẽ sẽ gắn liền với cơ sở dữ liệu cho phép nhận biết vật thể 3D.

Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ khiến cho quá trình nhận diện và tùy biến khuôn mặt con người được đa dạng, phong phú hơn. Bằng chứng là ứng dụng Photos trên iOS gần đây cũng được Apple tích hợp đặc trưng đó, cùng với việc công ty đã mua lại FaceShift vào năm 2015 - nền tảng phát triển công nghệ tương tự.

Bên cạnh đó, một vài công ty công nghệ thực tế ảo (VR) và AR khác cũng được Apple thâu tóm trong thời gian vài năm gần đây, bao gồm Metaio (tháng 2 năm 2014) và Flyby Media (tháng 1 năm 2016). Đội ngũ nhân viên của cả 2 công ty đều đang làm việc cho bộ phận thiết kế và nghiên cứu camera của Apple.

Sau cùng, khi các tính năng AR được hoàn thiện và cập nhật, Apple sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) hỗ trợ cho các nhà lập trình thỏa sức sáng tạo, cũng như những gì công ty đã áp dụng với công nghệ cảm biến Touch ID của mình. Khi ấy, các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như Vuforia và Blippar sẽ thực sự phải lo ngại vì tầm ảnh hưởng của Apple.

Nhìn lại phía sau

Theo nguồn tin đăng tải bởi Bloomberg, một thiết kế kính thông minh khác cũng đang được Apple dốc tâm vào hoàn thiện.

Tuy nhiên, dự kiến thời điểm ra mắt thiết bị này sẽ ít nhất là vào năm 2018 hoặc xa hơn. Dù sao thì Apple cũng đang dần thu được những tiến triển đáng kể vượt xa hơn so với mong đợi. John Border, chuyên gia gạo cội trong lĩnh vực liên quan, đã đến làm việc cho Apple từ tháng 9 như thông tin hiển thị trên trang LinkedIn của mình. Được biết, lĩnh vực sở trường của ông thuộc về những thiết bị đeo, các sáng chế về kính cùng cảm biến camera và hệ thống hình ảnh.

Trước khi gia nhập Apple, ông từng là kỹ sư trưởng tại ODG (Osterhout Design Group), một công ty nhỏ có trụ sở tại San Francisco. ODG nổi tiếng là một trong những tên tuổi thành công trong việc phát triển và thử nghiệm công nghệ kính thông minh, cụ thể là thiết bị R-7 mang trong mình "hiệu ứng lập thể 3D kết hợp tính năng hiển thị xuyên thấu sắc nét vượt trội," nhằm tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh tương tác với thế giới thực.

Dưới đây là những hình ảnh chân thật nhất về R-7:

 

Nguồn tin từ  http://genk.vn/

Tin Tức khác


Công Nghệ AR Trong Thiết Kế Nội Thất
Công Nghệ AR Trong Thiết Kế Nội Thất
Xem Thêm
Explore the Exhibition of WCIT 2017 - Syscom Group
Explore the Exhibition of WCIT 2017 - Syscom Group
Xem Thêm
Khởi động cuộc chiến thực tế tăng cường giữa Apple và Google
Khởi động cuộc chiến thực tế tăng cường giữa Apple và Google
Xem Thêm
Bất động sản hưởng lợi lớn từ thực tế ảo (VR)
Tiết kiệm nhiều tỷ đồng cho nhà mẫu, bán hàng nhanh và đem đến cái nhìn tổng quan hay tùy chọn theo ý khách hàng nhanh chóng về một dự án,... Đó là những lợi ích lớn từ công nghệ thực tế ảo (VR) cho ngành bất động sản.
Xem Thêm
Thực tế ảo tiếp tục tạo xu hướng trong năm 2017
Nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người dùng lẫn các hãng công nghệ lớn như Facebook, Microsoft, Sony, HTC… trong năm qua, xu hướng thực tế ảo hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trên thiết bị di động trong năm 2017 này.
Xem Thêm
MPOS - giải pháp thanh toán trên thiết bị di động
Trong Hội thảo “Tương lai thanh toán thẻ và tiền điện tử” diễn ra sáng 22/11/2016 tại Hà Nội, đại diện VietinBank đã trình bày về giải pháp thanh toán MPOS trên thiết bị di động.
Xem Thêm
NoneChọn mua kính thực tế ảo xem phim: Chớ ham của rẻ
Nếu lựa chọn những sản phẩm kính thực tế ảo giá rẻ, giá bán chỉ từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn đồng, người sử dụng khi xem phim rất dễ bị mỏi mắt, buồn nôn do kính sử dụng thấu kính quang học chất lượng kém.
Xem Thêm
So sánh Thực Tế Ảo ( VR) và ​Tăng Cường Thực Tế Ảo ( AR)
VR: người dùng được tách biệt từ thế giới thực khi đang đắm mình trong một thế giới hoàn toàn ảo, AR: người dùng có thể tiếp tục tương tác với thế giới thực trong khi vẫn đang tương tác với các đối tượng ảo xung quanh
Xem Thêm
Nền kinh tế trải nghiệm ảo
Kevin Kelly - cựu tổng biên tập của tạp chí công nghệ Wired, nhà quan sát văn hóa mạng, từng nhận định rằng sự trưởng thành của công nghệ thực tế ảo (Virtual reality – VR), thực tế ảo tăng cường (Augmented reality – AR) và thực tế ảo hỗn hợp (Mixed reality – MR) dự báo một sự thay đổi cơ bản: từ mạng internet mà thông tin là đơn vị cơ bản của tiền tệ, thành mạng internet mà trải nghiệm trở thành đơn vị tiền tệ đó.
Xem Thêm
Thành công của Pokemon Go mở ra cuộc cách mạng “Thực tế ảo cho marketing” tương lai?
Cách đây 5 năm, thực tế ảo (Virtual reality -VR) và thực tế tăng cường (Augmented reality-AR) còn là giấc mơ viển vông, chỉ giới hạn ở các phim khoa học viễn tưởng.
Xem Thêm
Địa Chỉ
319/B12 Ly Thuong Kiet Street, Ward 15, District 11, Ho Chi Minh City
contact@syscomvietnam.vn
08 386 383 93
Liên Hệ Fanpage
Thống Kê Truy Cập

Đang online: 1

Hôm nay: 18

Hôm qua: 32

Tổng truy cập: 18948